Son kem và những điều cần biết trước khi sử dụng

Trong năm vừa qua, loại son được các bạn nữ ở Việt Nam săn đón nhất chắc có lẽ là son kem. Vậy son kem là gì và nếu muốn thoa son kem đẹp, chúng ta cần phải lưu ý những điểm nào? Hãy cùng CocoShop tìm hiểu về Son kem và những điều cần biết trước khi sử dụng nhé.

Các chị em phụ nữ ngày nay khi ra đường có thể không makeup nhưng chắc chắn không bao giờ quên làm đẹp cho bản thân bằng một sắc son tươi tắn. Son thì có nhiều loại, nhiều thương hiệu, nhiều màu, khiến phái đẹp luôn đau đầu trong việc lựa chọn một loại son phù hợp với bản thân mình.

Son kem là gì?

Son kem là dòng son môi giống với kem nền trang điểm dạng lỏng, sệt còn gọi là Creame Lipstick. Son kem được đựng trong lọ như son dạng nước chứ không chiết thành thỏi như son tint.

Son kem khi mới tô lên môi sẽ khá mướt sau khoảng thời gian 1 -2 phút sẽ khô lại và tạo thành lớp son mịn như nhung. Độ bám màu của son kem có thể giữ màu trong nhiều giờ liền, kể cả khi ăn uống.

Một vài ưu điểm của son kem.

Một trong những ưu điểm nổi bật của loại son này là lên màu chuẩn đẹp.

Bên cạnh đó, son kem có độ bám màu rất tốt, có thể giữ màu lâu, khó trôi ngay cả khi ăn uống, do đó có thể được xem như một loại son lì.

Khi mới thoa, son trên môi có thể tạo cho bạn cảm giác ướt. Tuy nhiên sau 1-2 phút tùy từng nhãn hàng, thì son sẽ khô lại tạo thành một lớp son khá lì và mịn màng như nhung. Bạn sẽ không có cảm giác khô môi như khi dùng son thỏi, son tint,…

Những điều cần lưu ý để thoa son kem đẹp.

 

Bạn nên lắc son trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp thỏi son không bị lắng và sẽ đều màu hơn khi thoa.

Sau khi thoa son, nên chờ 1-2 phút để son khô hoàn toàn. Tránh bặm môi khi son chưa khô vì sẽ làm xê dịch lớp son vừa thoa.

Nên lấy một lượng son vừa đủ, không lấy quá nhiều vì sẽ làm son lem ra bên ngoài viền môi.

Cảm nhận về chất son.

Đối với son kem lì khi đánh lên môi, ngay lập tức bạn sẽ có cảm giác môi mình như được phủ một lớp gel vậy. Sau ít phút, cảm giác son sẽ khô lại và hơi dày trên môi, khi cử động thì lớp son sẽ bị nứt do trên môi có các rãnh môi, làm mất vẻ tự nhiên. Mẹo để bạn khắc phục việc này đó là nên dùng son dưỡng môi nhé.

Một cách khác là bạn có thể thử uống một ly nước, sau đó để ý xem lớp son có dính lại trên vành ly không nhé. Nếu như không có thì chắc chắn đó là son kem lì rồi.

Độ bền màu.

Son kem lì có đặc điểm vô cùng tốt đó là khả năng bám màu siêu tuyệt vời. Không cần biết son của hãng mỹ phẩm nào, chỉ cần là son kem lì thì độ bám màu cực lâu, nếu không ăn uống có khi bám cả ngày luôn, son sẽ trôi tuỳ vào cách ăn uống của mỗi bạn. Nhìn chung thì so với các loại son khác, em này có độ bám màu cực kỳ lâu đó.

So với son kem lì thì son kem thường không phải là đối thủ về khoản này, thế nên bạn nào đang sở hữu thỏi son kem lì, nhưng có độ bám màu hơi tệ thì có thể đó là son kem lì.

>>> Xem thêm tại: https://trangtinthammy.com/serum-duong-da-co-that-su-quan-trong-khong/

                              https://vnphunu.net/son-moi-va-nhung-dieu-can-biet/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *