Review body cream kem dưỡng ẩm body Cetaphil Vaseline

Review body cream kem dưỡng ẩm body Cetaphil Vaseline. Hôm nay mình review cho mọi ng về 2 loại cream về body mình đã sử dụng. Không biết thời tiết ở VN đã lạnh lắm chưa nhưng khí hậu ở VN là khô hanh, tay chân vào mùa đông hay tróc da, ngứa ngáy thật đáng sợ. Còn mình thì đang vật lộn với cái lạnh của mùa đông bên Đài. Khí hậu bên Đài bây giờ cũng chưa phải lạnh nhất, nhưng nếu vào mùa chắc chắn sẽ rất lạnh và lạnh buốt, da sẽ thiếu độ ẩm và thâm xì. Tránh tình trạng như năm ngoái nên năm nay chớm lạnh mình đã tìm mua ngay lập tức cream body về dự trữ và thoa body dưỡng ẩm trước.

red peel

Kem body đầu tiên mình mua là Vaseline

Giá thành: vì đây là sản phẩm bình dân giá khá là rẻ, mình nhớ không nhầm là >= 170.000 vnd cho 1 lọ 600ml.

Chất kem mềm, mỏng.
*Khá là nhiều thành phần dưỡng ẩm (Glycerin, glycol strearate, mineral oil – giảm mất nước trên da, steramide amp,…)

Ưu điểm:

– Giữ ẩm khá cao và da luôn có 1 lớp ẩm bóng trong nhiều giờ, thậm chí tối hôm trước mình bôi đến sáng hôm sau tay chân mình vẫn còn ẩm và bóng.
– Đầu ấn để lấy kem mình khá thích vì tiện, cảm giác sạch và vệ sinh.

Nhược điểm:

– Dính! Có lẽ mình sẽ không mua lại lần 2 bởi vì cảm giác dùng em này thì bị dính, mình nghĩ khi mới dùng có lẽ do sản phẩm chưa thấm, nhưng đợi 1-2h vẫn bị dính. 1 phần là do thành phần nhiều chất dưỡng ẩm quá. Đặc biệt mình lại không thích cảm giác này.
– Hương liệu: mùi hương thật sự không thoải mái, mùi có 1 chút hoá học nhẹ. Hơi hắc.

Có lẽ là giá rẻ 1 phần nên mình không đặt quá nhiều hi vọng là nó sẽ thật thần thánh mà chỉ mong nó dưỡng ẩm được là ok rồi. Nhưng không ngờ nó lại dưỡng ẩm ngoài sức tưởng tượng của mình nên mình chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. Em này sẽ phù hợp với da bạn nào cực khô, thô ráp, thiếu ẩm trầm trọng, làm trong môi trường điều hoà lâu.

Cetaphil moisturizing cream 

Giá thành: >=700.000vnd cho 1 hũ 566gram. Em này khá là to đấy ạ, ít nhất cũng phải sử dụng được 2 mùa.

Chất kem: Khác hẳn em vaseline là chất kem mỏng thì em này đặc hơn, nhưng cũng rất mềm.
*Thành phần: Glycerin( giúp hạn chế sự thoát hơi nước trên bề mặt da, tạo sự đàn hồi cho da), petrolatum (dầu khoáng giúp tạo 1 lớp bảo vệ và dưỡng ẩm da), sweet almond oil (dầu hạnh nhân, ngừa lão hoá, làm mềm da, dịu da), sodium hydroxide (nhiều bạn nghe đến chất này có vẻ sợ, nhưng nếu sodium hydroxide trong mỹ phẩm với lượng đủ thì nó sẽ giúp da giữ ẩm và cân bằng độ pH, 90% các spham mỹ phẩm đều có chất này), disodium edta (vì có disodium edta nên dù cream hơi đặc mình vẫn cảm thấy mềm khi thoa lên da – là 1 chất làm mềm, giữ độ ẩm, khoá ẩm, kháng viêm)…
(Vì là spham đắt tiền nên mình tìm hiểm thành phần khá kỹ ^^)

 Ưu điểm:

– Không dính khá mềm và thấm nhanh. Sau khi bôi lên da tầm 5p là chất đã thấm hoàn toàn vào da rồi. Không có cảm giác bết dính. Nhưng không vì thế mà da mình khô đâu, khoá ẩm khá lâu ạ. Da sau khi sd sẽ cảm giác mềm mềm.
– Những ai bị viêm, ngứa chân thì mình vote sử dụng em này. Nó kháng viêm và khá an toàn với da nhạy cảm dễ kích ứng.
– Thành phần an toàn.
– Không hương liệu, không chất tạo màu.

Nhược điểm:

– Giá thành cao 
– 1 lần bôi khá tốn vì là chất kem đặc.
– Mình thực sự không thích thiết kế dạng hũ này vì lấy kem cảm giác không được vệ sinh. Các bạn nên chuẩn bị 1 thìa nhỉ chuyên dùng để lấy mỹ phẩm khi sử dụng bạn này nhé.

Chốt lại mình vẫn vote cho em cetaphil moisturizing cream về chất lượng cũng như hiệu quả. Phù hợt nhất đối với những bạn nào da khô, nhạy cảm, viêm ngứa, đang tìm 1 loại kem dưỡng có chất dưỡng ẩm vừa đủ, thành phần dưỡng không quá cao.

>>>Xem thêm: https://kenhbangai.net/duong-moi-sieu-mem-min-voi-frudia-blueberry-hydrating-honey-lip-balm/

https://kenhbangai.net/review-san-pham-duong-toc-duoi-200k/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *