Những thủ tục thuê xe tự lái nhất định phải biết

Với ưu điểm chở được nhiều người, thuận tiện lại chủ động trong lịch trình, thuê xe tự lái hiện là một trong những dịch vụ được nhiều du khách lựa chọn hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết khi thuê xe tự lái có những thủ tục gì chưa? Nếu chưa hãy xem ngay một vài thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng

Để được thuê xe ô tô tự lái, trước hết người thuê cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thực hiện các thủ tục thuê xe theo yêu cầu của đơn vị cho thuê. Mặc dù, giữa các công ty, cơ sở cho thuê xe, thủ tục cho thuê xe có thể có một số thay đổi và khác nhau. Nhưng nhìn chung thủ tục này sẽ bao gồm:

+ Hộ khẩu tại nơi thuê xe. Trong trường hợp nếu không có, bạn có thể nhờ người thân, gia đình hoặc bạn bè có hộ khẩu tại nơi thuê xe đứng tên giúp.

+ Chứng minh nhân dân của người đứng tên ký hợp đồng

+ Xe gắn máy kèm theo cà vẹt xe chính chủ với giá trị xe khoảng 15 – 20 triệu đồng. Nếu không có bạn sẽ phải ký quỹ tiền mặt 20 triệu đồng.

+ Hộ khẩu bản chính, giấy phép lái xe (xe máy), chứng minh nhân dân bản photo

+ Bằng lái xe B1 trở lên photo

+ Thời gian thuê xe tự lái 1 ngày thường bắt đầu từ 7h sáng hôm trước đến 7h sáng hôm sau. Tiền thuê xe sẽ được thanh toán trước khi nhận xe và khách thuê xe sẽ được trả lại tiền cọc, xe máy, hộ khẩu cũng như các giấy tờ liên quan sau khi đã thanh toán hết các khoản phí phát sinh nếu có.

Quy trình thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng

Hiện nay để mang đến sự thuận tiện nhất cho người thuê xe, các đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng đều có các các quy trình cho thuê xe nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Cụ thể, quy trình thuê xe sẽ bao gồm các bước sau đây:

Ký hợp đồng cho thuê xe tự lái Đà Nẵng

Sau khi người thuê xe ô tô tự lái và đơn vị cho thuê xe thống nhất được các thủ tục lái xe cũng như giá cả cho thuê xe, nhân viên của công ty cho thuê xe sẽ đến tận nhà làm thủ tục đồng thời kiểm tra thông tin, địa chỉ, người đứng hợp đồng thuê,…

Lưu ý: khi làm hợp đồng tại địa chỉ nhà ghi trong hộ khẩu, người thuê xe chưa cần phải đưa hộ khẩu, chứng minh nhân dân cho người làm thủ tục. Tiền thuê xe sẽ được thanh toán ngay khi ký hợp đồng.

Nhận xe

Khi hợp đồng thuê xe tự lái được hoàn tất, người thuê xe cần phải mang hợp đồng thuê xe, chứng minh nhân dân người đứng tên hợp đồng, sổ hộ khẩu bản chính, 1 xe máy kèm cà vẹt xe để nhận xe tại bãi xe. Tại bãi giữ xe, nhân viên cho thuê xe sẽ giữ lại của bạn hộ khẩu bản chính, xe và cà vẹt xe.

Khi được nhận xe, người thuê cần kiểm tra tình trạng xe, nhiên liệu, nội ngoại thất của xe,… Nếu có bất kỳ trục trặc hay vấn đề nào bạn nên trao đổi trực tiếp ngay với nhân viên cho thuê xe. Cuối cùng hai bên sẽ ký biên bản bàn giao xe.

Trả xe

Dựa theo hợp đồng thuê xe, người thuê xe sẽ phải trả xe theo đúng thời gian quy định. Nếu quá giờ như đã thỏa thuận trong hợp đồng, bạn sẽ trả thêm mức phí nhất định, thông thường là 100k/giờ. Trong quá trình trả xe, đơn vị cho thuê xe và người thuê xe sẽ đối chiếu tình trạng xe so với lúc giao nhận xe. Ngoài ra, có một lưu ý dành cho bạn đó là đối với một số đơn vị nếu khi trả xe và xe vẫn còn bẩn, chưa được rửa bạn sẽ phải đóng thêm 100k hoặc hơn cho phí rửa xe. Để chắc chắn hơn bạn nên tìm hiểu thông tin này trước khi nhận xe nhé!

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thủ tục cũng như quy trình thuê xe tự lái tại Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo. Khi quyết định thuê xe ở bất kỳ đơn vị nào hãy chuẩn bị những giấy tờ này đầy đủ để đảm bảo việc thuê xe được diễn ra thuận lợi nhất nhé!

https://kenhbangai.net/de-thue-xe-may-uy-tin-o-da-nang-ban-can-chuan-bi-nhung-gi/

https://kenhbangai.net/ho-xa-huong-cung-bi-mat-dong-troi-khien-dan-xe-dich-mong-kham-pha/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *