Những điều bạn cần biết về đồng hồ Casio Water Resist

Những điều bạn cần biết về đồng hồ Casio Water Resist

Với vị thế là một “ông lớn” trong ngành sản xuất đồng hồ, Casio luôn cập nhật những công nghệ mới để nâng cấp cho chất lượng sản phẩm. Nhờ thế mà những mẫu đồng hồ Casio Water Resist, hay còn gọi là đồng hồ chống nước Casio đã ra đời, ấn tượng với khả năng chịu nước, nâng cao được độ bền và sự tiện lợi cho người dùng.

Cách nhận biết đồng hồ Casio Water Resist

Water resistant là một thuật ngữ biểu thị cho khả năng chống nước trên đồng hồ đeo tay. Chúng được đo bằng đơn vị Bar, ATM (chỉ áp suất nước có thể chịu đựng được) hoặc M (Mét: chỉ độ sâu dưới nước). Đồng hồ Casio Water Resist còn được gọi với cái tên khác như đồng hồ Casio chống nước, Casio Water Resist… Nếu bạn bắt gặp những cách gọi như WR50, WR100 thì đây là khái niệm chung để hiện rõ hơn khả năng chịu nước chứ không phải một mã đồng hồ cụ thể.

Đồng hồ Casio Water Resist là đồng hồ có khả năng chống nước.

Để nhận biết được chiếc đồng hồ Casio bạn đang dùng có phải là Casio Water Resist hay không, bạn có thể dựa vào những điều sau:

– Ký hiệu trên mặt số và mặt đáy: Những chiếc Casio Water Resist thường sẽ có ký hiệu Water Resist, WR50, WR100 hay WR200… ở mặt số, mặt đáy hay vành benzel. Tuy nhiên, có những mẫu đồng hồ không được thể hiên trên vị trí đó mà lại được ghi trong hướng dẫn sử dụng hoặc thẻ bảo hành. Bạn có thể mở chúng ra và xem thật chi tiết.

– Chất liệu mặt kính: Những chiếc đồng hồ Casio Water Resist thường được sử dụng kính Acrylic hoặc kính cứng Mineral Glass bởi vì 2 loại kính này có khả năng chịu áp lực rất tốt.

– Chất liệu dây đeo: Chất liệu dây đeo cũng giúp bạn có thể dự đoán khả năng chịu nước của những chiếc đồng hồ. Thông thường, với chất liệu da và kim loại, Casio thường sử dụng cho những mẫu đồng hồ có độ chịu nước giao động từ 30M – 50M. Còn chất liệu dây cao su và dây nhựa thì được dùng cho những sản phẩm có khả năng chịu nước lớn hơn 100M.

Các thông số chống nước cơ bản của đồng hồ Casio Water Resist

Dù cùng là đồng hồ Casio Water Resist nhưng không phải mẫu nào cũng có khả năng chịu nước giống nhau. Mỗi loại lại có những thông số riêng, sử dụng giới hạn cho những hoạt động sinh hoạt và vui chơi khác nhau. Thông thường, chúng sẽ có các thông số cơ sản sau:

  • Casio WR 30M (3ATM hay 3Bar): Với chỉ số này, đồng hồ có thể chịu nước khi rửa tay, đi mưa nhỏ. Tuy nhiên nếu rửa xe, tắm vòi sen hay tắm bồn, bạn nên tháo ra để chúng có được độ bền lâu hơn.
  • Casio WR50M (5ATM hay 5Bar): Sử dụng những chiếc đồng hồ Casio Water Resist 50M, bạn có thể thoải mái tắm bồn, bơi lội. Tất nhiên, khi đó chuyện rửa tay, đi mưa cũng sẽ không phải là vấn đề.
  • Casio WR100M (10ATM hay 10Bar): Vượt trội hơn khả năng chịu nước 30M – 50M, với những chiếc Caiso này, bạn có thể đi bơi lội, tắm biển…, tuy nhiên cần lưu ý đến việc điều chỉnh núm vặn thật chặt để tránh nước vào đồng hồ.
  • Caiso WR200M (20ATM hay 20Bar): Đây là những chiếc đồng hồ có thể mang khi đi lặn sóng hoặc tham gia các môn thể thao biển chuyên nghiệp như lướt sóng… Bạn có thể thoải mái đùa nghịch với nước mà không sợ người bạn đồng hành của mình gặp vấn đề gì.

Đồng hồ Casio Water Resist 200M có thể mang khi đi lặn biển khu vực nông.

Tuy những chiếc đồng hồ Casio Water Resist đều có khả năng chống nước nhất định nhưng để sản phẩm được bền lâu, bạn phải lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Nên tuyệt đối tuân theo các thông số về độ chịu nước đã được thể hiện trên thông số kỹ thuật để tránh đồng hồ gặp những sự cố không mong muốn.

Xem thêm:

https://kenhbangai.net/san-go-chau-au-la-san-go-cong-nghiep-an-toan-cho-suc-khoe-cua-con-nguoi-va-than-thien-voi-moi-truong/

https://kenhbangai.net/quy-trinh-5-buoc-cham-soc-da-ban-dem-co-ban-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *