Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?

Có rất nhiều trường hợp, việc thực hiện phương pháp niềng răng phải nhổ răng. Có những người được xác định phải nhổ bỏ 6 răng. Điều này làm cho khá nhiều các bệnh nhân lo lắng và băn khoăn. Vậy, nhổ răng để niềng có nguy hiểm không? Có gây ảnh hưởng gì đến sức nhai hay không? Tất cả các câu hỏi đó sẽ được Nha khoa Quốc tế 108 giải đáp kỹ qua các thông tin ngay dưới đây. 

Mục lục


Tại sao cần phải nhổ răng trước khi niềng? 

Nhiều người khi được đề xuất nhổ răng để niềng thì luôn lo lắng, băn khoăn rằng không biết nhổ răng để niềng có nguy hiểm không. Trước khi đi vào giải đáp câu hỏi này, chúng ta cần phải hiểu tại sao lại cần thực hiện phương pháp này. 

Như chúng ta đã biết, niềng răng là việc sử dụng các khí cụ mắc cài, thông qua lực để đưa răng di chuyển vào các vị trí chuẩn xác và mong muốn trên cung hàm. Như vậy thì răng cần phải có khoảng trống thì mới có thể di chuyển được. Chính vì vậy, đối với các trường hợp răng bị hô, vẩu hoặc răng mọc chen chúc thì việc phải nhổ răng là sự cần thiết. 

Tại sao phải thực hiện nhổ răng trước khi niềng 

Tại sao phải thực hiện nhổ răng trước khi niềng 

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng phải tiến hành nhổ răng, đối với những trường hợp răng bị thưa, gãy răng hoặc thiếu răng thì sẽ không cần phải thực hiện nhổ răng nữa. Vấn đề có cần nhổ răng khi niềng răng hay không sẽ được quyết định bởi bác sĩ thực hiện sau khi tính toán và thăm khám kỹ lưỡng . 

Đọc thêm:

Nhổ răng để thực hiện niềng răng có bị ảnh hưởng gì không? 

Việc nhổ răng trong khi niềng hoàn toàn không hề ảnh hưởng gì đến việc ăn uống, sức nhai hay sức khỏe của bệnh nhân. Trước khi quyết định nhổ răng thì các bác sĩ sẽ tiến hành tính toán, xem xét rất kỹ lưỡng, ước lượng độ dịch chuyển của răng để có thể nhổ răng hợp lý nhất. Đồng thời đưa ra quyết định nhổ bao nhiêu cái răng và nhổ răng nào. Chính vì vậy, các bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. 

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không? 

Trở về vấn đề chính mà các khách hàng hay quan tâm đến đó là: nhổ răng để niềng có nguy hiểm không? Có gây ra tình trạng đau nhức hay không. 

Về cơ bản thì việc nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu rất nhỏ và cơ bản được thực hiện thực hiện thường xuyên trong nha khoa. Nó không quá nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng. Chính vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn loại bỏ các lo lắng này nhé. Ngoài ra, lựa chọn các bác sĩ giỏi thực hiện và sự hỗ trợ tốt từ các thiết bị máy móc tốt thì chắc chắn nhổ răng để niềng hoàn toàn an toàn. 

Việc thực hiện nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không? 

Việc thực hiện nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không? 

Nha khoa Quốc tế 108 – địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng 

Nha khoa Quốc tế 108 là đơn vị nha khoa uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn để thăm khám điều trị các bệnh lý răng miệng trong đó có niềng răng. Với công nghệ nhổ răng hết sức hiện đại, tay nghề bác sĩ dứt khoát nhưng nhẹ nhàng, chắc chắn người bệnh sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu. Ngoài ra, tại nha khoa Quốc tế 108, các bác sĩ đều chuyên nghiệp có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và luôn sẵn sàng, nhiệt huyết vì bệnh nhân. 

Nha khoa Quốc tế 108 là địa chỉ niềng răng uy tín và rất an toàn 

Nha khoa Quốc tế 108 là địa chỉ niềng răng uy tín và rất an toàn 

Việc tiến hành nhổ răng để niềng răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng với sự sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, hạn chế tối đa sự chảy máu của bệnh nhân và làm cho bệnh nhân đau đớn, đồng thời hạn chế độ mở rộng của vết thương. Nha khoa Quốc tế 108 chính là đơn vị nha khoa giúp bạn hoàn toàn xua tan lo lắng khi thực hiện niềng răng. 

Vậy, nhổ răng để niềng có nguy hiểm không? Câu trả lời là hoàn toàn không nếu tìm được địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn được vấn đề này, đồng thời lựa chọn được cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *