Tin tức

Tìm hiểu về các công nghệ lọc nước tốt nhất

Máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu khi mà tình hình nguồn nước ngày càng ô nhiễm và không đảm bảo như hiện nay. Cùng với đó, các công nghệ lọc nước cũng ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu xử lý nguồn nước. Vậy có những công nghệ lọc nước nào? Hãy cùng https://kenhbangai.net/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công nghệ RO

Công nghệ RO (Technology Reverse osmosis membrane) là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Công nghệ này sử dụng màng lọc siêu mỏng với các lỗ lọc vô cùng nhỏ bé (0.1-0.5 nanomet). Những lỗ lọc này có tác dụng chỉ cho phân tử nước đi qua, có khả năng loại bỏ 99.99% các tạp chất, visinh vật, hóa chất cũng như kim loại nặng trong nước cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn. Các tạp chất, vi sinh vật, hay hóa chất… sẽ được đưa ra ngoài theo đường nước thải.

Do đó các loại máy sử dụng công nghệ RO đều có nước thải, tuy nhiên chính vì điều này mà màng lọc luôn được sục rửa, không bị tắc và tuổi thọ của màng được nâng cao.

Công nghệ Nano

Trái với công nghệ RO, công nghệ lọc nước nano hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu. công nghệ này sử dụng màng lọc với các lỗ lọc lớn hơn ( khoảng vài chục nanomet) có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất có kích thước lớn. Do hoạt động theo cơ chế thẩm thấu nên tất cả các tạp chất vi khuẩn sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng lọc. Chính vì thế các loại máy lọc nước nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế. Nếu sử dụng với các nguồn nước khác thì rất nhanh tắc và phải thay thế màng thường xuyên.

>> Xem thêm: So sánh máy lọc nước RO và Nano nên chọn loại nào

Công nghệ điện giải

Công nghệ điện giải là công nghệ lọc nước ion nhờ quá trình điện phân giúp loại bỏ các kim loại hóa chất đồng thời cần bằng nồng độ pH cũng như khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Lợi ích mà công nghệ này ang lại như:

  • Cung cấp các ion khoáng và nguyên tố vi lượng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tỉnh táo.
  • Trung hòa và loại bỏ các độc tố giúp ngăn ngừa một số bệnh như tiểu đường, sỏi thận, gout…
  • Điện giải phân tử nước giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể
  • Chống oxi hóa trong cơ thể, tăng sức đề kháng, làm đẹp da…

Công nghệ này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế dùng để phục vụ công tác chữa bệnh và hồi phục chức năng tại các bệnh viện.

Đối với sử dụng trong gia đình, máy lọc nước điện giải không có khả năng lọc sạch các hóa chất virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng. Vì thế máy chỉ phù hợp với nguồn nước sạch và có chức năng tạo ion khoáng, trung hòa pH trong nước có lợi khi sử dụng.

Trên đây là 3 công nghệ lọc nước hiện đại nhất hiện nay. Mỗi công nghệ lọc có những ưu nhược điểm riêng. Hãy lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm với công nghệ lọc phù hợp nhất nhé.

>> Xem thêm: Có nên mua máy lọc nước không có nước thải?

Related posts

Kem đánh răng trắng răng – Vũ khí bảo vệ nụ cười xinh

Nguyễn Mộc Miên

Sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu tiền 1m2 cập nhật 2022 | Janhome

Bí quyết mua sàn nhựa vân gỗ chất lượng, giá tốt

Leave a Comment