Một số tiêu chí lựa chọn đồ tập yoga nữ

Hiện nay yoga đã và đang là một trong những bộ môn thể dục thể thao nghệ thuật, rèn luyện sức khỏe có rất nhiều lợi ích cho người tập nó. Tập yoga không chỉ có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện và làm đẹp vóc dáng, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, mà còn có thể giúp người tập điều chỉnh trạng thái cảm xúc.

Do vậy, đây là bộ môn được phái nữ rất ưa chuộng và yêu thích. Chính vì thế mà việc lựa chọn đồ tập yoga nữ cũng đóng vai trò lớn đối với hiệu quả của quá trình tập luyện. Bài viết sau đây là một số thông tin tổng hợp giúp phái nữ có thể dễ dàng tìm được cho bản thân một bộ đồ tập yoga nữ tốt nhất.

1. Một số tiêu chí khi chọn đồ tập yoga dành cho phái nữ

Tiêu chí đầu tiên là dễ dàng vận động, điều chỉnh các động tác, tư thế của bộ môn yoga.

Yoga là bộ môn thể thao có khá nhiều động tác, tư thế cần đến sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể như uốn người, gập người, uốn xoay chân, vặn hông eo… Các động tác tư thế đều yêu cầu độ cân bằng cơ thể tốt, cơ thể dẻo dai. Chính vì vậy, bạn nên chọn những bộ đồ tập thoải mái, thấm mồ hôi, thoát khí nhanh và bó sát. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị bí bách, đau cơ, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh động tác, tư thế tập về chuẩn một cách đơn giản mà thoải mái nhất. 

Tiêu chí thứ hai đó là đồ tập yoga nữ phải đem lại sự thoải mái, tự tin cho người tập.

Cũng tương tự như các loại hình thể dục thể thao vận động khác, một bộ đồ tập yoga chuyên dùng, đúng và phù hợp với đặc điểm của bộ môn yoga sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi tập luyện. 

Khi chọn mua đồ tập yoga, phái nữ là đối tượng có nhu cầu thời trang cao dù ở bất cứ đâu, do vậy bạn nên lựa chọn bộ đồ tập phù hợp với cơ thể nhất. Điều này không chỉ đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người tập, mà còn giúp người tập cảm thấy tự tin và thoải mái nhất trong quá trình thực hiện các động tác, tư thế của yoga.

Tiêu chí cuối cùng đó là về chất lượng của bộ đồ tập yoga. Các bạn nên chọn những bộ quần áo có chất lượng vải tốt, đặc biệt là với các bạn dễ dàng ra mỗi hôi, nên chọn những sản phẩm có thể thẩm thấu mồ hôi nhanh, khả năng thoát khí tốt (bạn có thể tham khảo các sản phẩm làm từ chất liệu vải có pha sợi spandex, polyester).

2. Nên có bao nhiêu bộ quần áo dành cho tập yoga?

Thông thường với những người thường xuyên tập yoga hàng ngày nên có tầm bốn hoặc năm bộ đồ tập yoga nữ.

Còn với các bạn ít tập yoga hơn, một tuần chỉ tập từ hai đến ba buổi thì hai bộ là vừa đủ.

Đặc biệt với các bạn hay ra mồ hôi, dù tần suất tập khá ít, thậm chí chỉ thỉnh thoảng mới tập yoga thì nên có ít nhất hai bộ để thay trong quá trình tập luyện. Bởi nếu trong quá trình tập bạn ra quá nhiều mồ hôi, điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu, dính dáp thì nên có thêm một bộ khác để kịp thời thay đổi. 

3. Lưu ý khi chọn đồ lót dành cho tập yoga

Có lẽ nhiều người sẽ không để ý, quan tâm đến vấn đề đồ lót trong khi tập yoga. Thực tế, đồ lót đóng vai trò rất quan trọng trong việc bạn tập cảm thấy thoải mái hay tự tin hay không, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của buổi tập.

Đầu tiên, khi tập yoga bạn không thể sử dụng những chiếc áo lót thông thường được, bởi áo lót thông thường khá gò bó và cứng. Do vậy, một chiếc áo lót chuyên dùng cho tập yoga không chỉ giúp hạn chế những dao động không đáng có mà còn tạo sự an toàn cho bạn khi tập, tránh gây lực áp lên vùng ngực của phải nữ gây khó chịu khi thực hiện các bài tập yoga.

Để tránh bị gặp những lộ liễu không đáng có, bạn nên chọn áo lót chuyên dùng có số size thích hợp với cơ thể của bạn, ví dụ như bạn có vòng một quá lớn, bạn nên chọn các áo lót cổ chữ V hoặc áo ngực thể thao.

Cuối cùng, quần lót chuyên dùng cho tập yoga cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu mà bạn nên quan tâm.

Bạn nên chọn mua những chiếc quần lót được làm từ chất liệu vải mềm mại và thoáng nhẹ, khả năng thoát hơi nhanh, mau khô như quần lót lụa đúc dưới đáy lót cot-ton, vải sợi nhân tạo thoáng khí…

Shop DANANGSALE có cung cấp đồ tập yoga đẹp, là địa chỉ rất đáng để bạn tham khảo, vui lòng truy cập tại đây: https://danangsale.vn/thoi-trang-nu/quan-ao-tap-yoga-gym.html

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *