Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh sân khấu hay

Thực tế cho thấy cách chỉnh âm thanh sân khấu hay, đúng chuẩn là trong những vấn đề rất quan trọng. Bởi dù bạn sở hữu dàn thiết bị đắt tiền, chất lượng tốt nhưng nếu không biết lắp đặt và hiệu chỉnh sao cho phù hợp thì tất cả đều vô nghĩa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về vấn đề này cho các bạn cùng tham khảo và có thêm kinh nghiệm nhé. 

Điều chỉnh dựa theo sự phân bố của các loa

Thông thường âm bass của bước sóng lớn nên chỉ phát ra được một khoảng cách gần. Những người ngồi xa có thể nghe âm thanh thiếu tiếng bass. Bởi vậy chúng ta nên tìm cách đặt loa bass ở vị trí càng gần nhiều người càng tốt. Đối với loa Treble thường có tính chất định hướng cao. Nếu không gian sân khấu quá to thì có thể đặt thêm bộ loa khác giúp người ngồi phía sau nghe rõ hơn. 

Điều chỉnh dựa theo sự phân bố của các loa

Điều chỉnh dựa trên công suất của loa và cục đẩy công suất

Công suất của loa và các cục đẩy công suất là một trong những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi thực hiện cách chỉnh âm thanh sân khấu hay. Do tính chất  khuếch đại cơ bản của mạch bán dẫn là không đều. 

Do đó chỉ cần âm thanh đầu vào hoặc ra vượt quá ranh giới nào đó thì cục đẩy công suất sẽ làm hỏng tiếng. Tốt nhất chúng ta nên dùng loại cục đẩy có công suất lớn hơn so với công suất của loa. Nhờ vậy hệ thống âm thanh không bị vỡ tiếng và làm chói tai người nghe. 

Điều chỉnh dàn âm thanh sân khấu dựa theo Micro

Thông thường ở những dàn âm thanh hội trường sân khấu trong nhà hiện nay người ta sẽ sử dụng micro không dây. Bởi dòng thiết bị này giúp dễ dàng cầm nắm để di chuyển trên sân khấu. Bên cạnh đó trong một số sự kiện lớn còn dùng đến micro đeo tai để người dùng thuận tiện thực hiện các động tác như ca hát, nhảy múa…

Các đơn vị tổ chức sự kiện nên lựa chọn dòng micro tốt nhất để đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra. Bên cạnh đó, khi sử dụng chúng ta nên điều chỉnh khoảng cách vừa phải so với miệng, không để quá gần hoặc quá xa. 

Điều chỉnh dàn âm thanh sân khấu dựa theo Micro

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về cách chỉnh âm thanh sân khấu hay dựa trên một số thiết bị cơ bản trong hệ thống. Nếu có nhu cầu cần mua thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng cao hãy đến với Vfun Audio. Đơn vị này không chỉ cung cấp sản phẩm tốt mà còn tư vấn lắp đặt, điều chỉnh sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Top 4 dòng micro không dây được yêu thích nhất

Xem Thêm : Đặc Tính Nhựa PVC Mầu Mỡ Gà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *