Tin tức

Bạn đã biết cách làm đầy má hóp bằng bấm huyệt chưa?

Bấm huyệt thông cơ mặt baby hiện nay là một trong những phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật, được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm đầy má hóp bằng bấm huyệt hiệu quả và những lưu ý của phương pháp vật lý trị liệu này.

Bấm huyệt thông cơ mặt là gì?

Bấm huyệt thông cơ mặt là gì? Cách thực hiện như thế nào?

Xoa bóp bấm huyệt thường được biết đến là phương pháp vật lý trị liệu, chữa các loại bệnh về cơ xương khớp, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn… Ngoài ra, bấm huyệt vẫn thường được coi là một trong những phương pháp thông cơ mặt, cải thiện nhan sắc, làm cho khuôn mặt trở nên đầy đặn, da căng mịn, tràn đầy sức sống hơn so với lúc trước.

Xem thêm:

Xác định huyệt vị

Muốn bấm huyệt đạt hiệu quả cao thì điều đầu tiên là cần bấm đúng huyệt. Đo để xác định huyệt vị: đơn vị đo gọi là thốn (tấc), thốn có chiều dài lớn nhỏ tùy theo người (lớn, nhỏ, béo, gầy) và tùy vùng cơ thể. Nói chung 1 thốn = 1/75 chiều dài cơ thể. Thốn của người Việt Nam khoảng 2,0 – 2,2cm. Thốn tay (tấc tay = đồng thân thốn).

Xác định huyệt vị

Huyệt Tứ Bạch

Giải thích tên gọi:

“Tứ” là bốn phương còn “Bạch” là màu trắng, là sự sáng trong. “Bạch” là từ Bạch trong không bạch (không có gì khác với xung quanh) chuyển thành chỗ lõm; xung quanh nhìn vào thấy sự biến đổi đó rất rõ, rất lõm, ấn lên vị trí này cảm thấy rất đau. Hiểu theo một nghĩa khác, thì nó được giải thích là bốn phương sẽ được bừng sáng lên; tức là huyệt đạo này có tác dụng lớn trong việc khắc phục các triệu chứng của bệnh mắt.

Xác định vị trí huyệt đạo:

– Ngay giữa mi dưới thẳng xuống 1 thốn, chỗ lõm dưới hố mắt, bờ dưới cơ vòng mi.
– Dùng lòng ngón tay sờ lên vùng phía dưới con mắt, sẽ phát hiện ra chỗ lõm trên xương hốc mắt ở ngay dưới mí mắt, huyệt Tứ bạch nằm thẳng phía dưới chỗ lõm ấy chừng một đốt ngón tay. Dùng đầu ngón tay di chuyển qua lại hai bên vị trí huyệt đạo ấy thì sẽ cảm thấy mũi bị kích thích.

Tác dụng:

– Khu phong, minh mục, sơ Can, lợi Đởm.
– Ấn day nhẹ 10 lần, ngày làm 3 lần
– Khi ấn giúp khí huyết lưu thông giúp da mặt sáng hơn, đặc biệt chữa thâm quầng mắt đau mắt, viêm màng tiếp hợp và chứng nhức mỏi mắt khi làm việc nhiều.

Hiệu quả điều trị: trị liệu các triệu chứng như mắt khó nhắm mở, vùng quanh hai bên má đau nhức do thần kinh cơ mặt bị tê liệt gây nên. Mặt khác lại có thể khắc phục chứng đau đầu, chóng mặt hoa mắt, hai mắt đau nhức và cả chứng đau đôi dây thần kinh não thứ 5. Khi cơ mặt bị co giật, kích thích lên huyệt đạo này cũng sẽ tạm thời chế ngự được.

Chủ trị: Trị liệt mặt, thần kinh mặt co rút, đầu đau, giun chui ống mật.

Cách làm đầy má hóp bằng bấm huyệt

Huyệt Quyền Liêu

Giải thích tên gọi:

Từ “Quyền” có nghĩa là xương quyền (xương gò má), từ “Liêu” chỉ góc. Quyền liêu tức là chỉ vị trí góc mà xương gò má lồi lên, tên vị trí cũng chính là tên huyệt đạo.

Tên gọi khác: Chùy liêu, Đoài cốt, Đoài đoan.

Xác định vị trí huyệt đạo:

Nằm ngay chính giữa và sát phía dưới góc lồi lên của xương gò má. Có cách xác định khác là căn cứ vào giao điểm của đường thẳng kéo từ đuôi mắt thẳng xuống phía dưới cách với đường thẳng chạy ngang qua chóp mũi. Hoặc dùng ngón tay đẩy từ bên dưới lên chỗ gồ cao của xương gò má mà cảm thấy đau thì đó chính là vị trí huyệt Quyền liêu.

Tác dụng:

– Tán phong, hoạt lạc, thông kinh, chỉ thống.
– Ấn day nhẹ 10 lần, ngày làm 3 lần
– Khi ấn huyệt giúp da mặt căng mịn hồng hào lên, chống nếp nhăn cho phụ nữ tuổi trung niên. Huyệt này còn có tác dụng chữa liệt bảng ngoại biên và chữa xoang rất tốt.

Hiệu quả điều trị: trị liệu các chứng bệnh đau răng hàm trên, sưng phù hai bên má, vàng mắt, mắt quá nhức mỏi. Vị trí của huyệt đạo này là nơi đi qua của dây thần kinh thứ hai trong đôi dây thần kinh não số 5 và dây thần kinh gò má, cho nên khi dây thần kinh mặt bị đau, cơ mặt tê dại, co giật hoặc đau đôi dây thần kinh não số 5, viêm mũi cấp tính… thì kích thích lên huyệt đạo này sẽ có hiệu quả.

Mát xa chỉ có tác động chút ít giúp săn chắc da

Mát xa chỉ có tác động chút ít giúp săn chắc da

Bác sĩ cho hay: “Những tác động vật lý như massage, bấm huyệt có tác dụng làm đẹp nhất định nhưng không được như những gì chúng ta đang kỳ vọng là làm thay đổi khuôn mặt. Mát xa mặt có thể làm cho da mặt bớt chảy xệ và nhăn hơn một chút xíu. Nhưng để thu gọn được khuôn mặt, xương hàm, má… thì không thể vì nó sẽ liên quan tới cấu trúc của cấu tạo xương”.

Từ xa xưa đến nay chúng ta vẫn áp dụng cách mát xa để giúp cho cơ thể thư giãn, lưu thông tuần hoàn máu. Trong lĩnh vực Đông y thì phương pháp mát xa, xoa bóp bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết nuôi dưỡng các tổ chức cơ tốt hơn. Tuy nhiên việc dùng cách này chỉ có mức độ và thời gian nhất định không nên kỳ vọng quá lớn trong làm đẹp.

Tham khảo: TẠI ĐÂY

Related posts

Mẹo bảo quản táp đầu giường gỗ cho bạn

Nguyễn Mộc Miên

Góc tâm sự – Những việc nên làm khi còn độc thân

Nguyễn Mộc Miên

Đâu là loại chữ ký số phù hợp cho các cá nhân sử dụng?

Nguyễn Mộc Miên

Leave a Comment